Đông trùng hạ thảo – ”Thần Dược” của cánh mày râu có nhu cầu tăng cường sinh lý

Vì sao khi gặp các vấn đề về sinh lý, hầu như cánh mày râu đều tìm đến trùng thảo?. Tại vì nhiều nghiên cứu không những ở Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới đều đồng lòng chỉ ra ĐTHT có khả năng bổ tinh khí, bổ thận, dùng để trị liệt dương, di tinh rất tốt. Bởi thế mà ĐTHT ngày dần được săn đón nhiều hơn.

Hãy tận dụng nguồn dinh dưỡng đa dạng từ loại thảo dược tự nhiên này để có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sung mãn giữ vững phong độ ở mọi lứa tuổi. Tác dụng tăng cường sinh lý của ĐTHT vượt trội ở nam giới. Vậy thì không lí do gì mà các đấng mày râu lại từ chối các bài thuốc hữu hiệu từ Đông y cho đến y học hiện đại ngày nay nhỉ

Đông trùng hạ thảo – bài thuốc quý trong vấn đề tăng cường chức năng sinh lý

Một số bài thuốc Đông Y từ ĐTHT giúp cải thiện khả năng sinh lý

Bài thuốc Đông Y cải thiện hiện tượng các quý ông bị suy giảm ham muốn tình dục là phương pháp trị bệnh an toàn và hiệu quả đã được chứng thực. Khó lòng mà kể hết tất cả bài thuốc Đông y từ trùng thảo. Tuy vậy, để khắc phục & ngăn ngừa những rối loạn về chức năng sinh lý nam, có thể áp dụng một số bài thuốc thông dụng dưới đây:

1. Bài thuốc 1 –  Dành cho người bị rối loạn cương dương, di tinh, liệt dương

Trà trùng thảo nhân sâm

Mỗi buổi sang uống trà trùng thảo nhân sâm thay nước trà thông thường. Cách làm: hãm 1,5 – 3g ĐTHT khô hoặc 3 – 6g tươi cùng với nhân sâm 1 củ trong bình nước nóng 70- 80 độ trong vòng 10 phút

Rượu kỷ tử trùng thảo

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu kỷ tử trùng thảo ngay trong bữa ăn. Cách làm: ngâm 500ml rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g đông trùng hạ thảo khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 1 tháng.

Trùng thảo hầm ba kích

Chuẩn bị ĐTHT  2gr khô hoặc trùng thảo tươi 4 gr, 3gr dâm dương hoắc, 2gr hà thủ ô, đun sôi với 1000ml nước trong khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ 30 phút. Dùng đông trùng hạ thảo hầm ba kích 3 lần/ngày, sau ăn và trước khi đi ngủ. Cách thực hiện: Đun sôi 1 lít nước, rồi cho trùng thảo khô 2gr hoặc đông trùng tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr vào nấu trong vòng 15 – 20 phút.

Món canh đông trùng hạ thảo hùng áp

Chuẩn bị một con vịt đực làm sẵn rồi cho 10g Đông trùng hạ thảo vào trong bụng. Hầm nhừ với rượu trắng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi tuần ăn một lần.

2. Bài thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới

Rượu lộc nhung ngâm ĐTHT

Mỗi ngày uống 20 – 30 ml rượu lộc nhung đông trùng hạ thảo x2 lần/ngày vào buổi ăn trưa, ăn tối hoặc trước khi đi ngủ 30 phút. Cách thực hiện: Ngâm 80g trùng thảo tươi (hoặc 20g ĐTHT khô), 20g nhung hươu đã thái lát trong 1500ml rượu trắng trên 40 độ. Ngâm trong khoảng 15 ngày để rượu giảm còn 30 – 35 độ là có thể uống được

Rượu nhân sâm trùng thảo

Ngâm đông trùng hạ thảo tươi 80g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 20g, 20g nhân sâm thái lát cùng 1,5 lít rượu nếp trắng trong một cái bình thủy tinh. Vặn nắp thật chặt, ủ lên men trong khoảng 30 ngày. Uống mỗi ngày 1 ly nhỏ (tầm 10-15ml) trước khi đi ngủ 1 tiếng .

Trùng thảo ngâm mật ong

Bài thuốc này khá phù hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g đông trùng hạ thảo tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1 lít mật ong rừng vào hũ thủy tinh đậy kín nắp. Sau khoảng 1 tuần ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để có hiệu quả tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự kết hợp này. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được sử dụng cho tầng lớp vua chúa. Ngày nay, y học lại chứng minh đây là sự kết hợp đúng đắn. So với việc tự tay ngâm mật ong với trùng thảo thì việc dùng một viên nén có tích hợp mật ong thiên nhiên, nghệ vàng, đông trùng hạ thảo thì nó sẽ tiện hơn rất nhiều đúng không nào?

Đông trùng hạ thảo không có công dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Chính vì thế để có được hiệu quả, ta cần kiên trì sử dụng kết hợp với luyện tập thể thao. Cho dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc sử dụng trùng thảo cải thiện tình trạng sinh lý yếu là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm trùng thảo thì việc khắc phục tình trạng sinh lý yếu cùng là việc rất nên làm. Song song cùng với đấy là việc rèn luyện thể thao một cách khoa học. Mong rằng những chia sẻ bên trên thực sự có ích đối với quý độc giả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Đọc thêm: tăng cường sinh lý với đông trùng hạ thảo

Check Also

Chăm sóc thận hiệu quả bằng viên nang bổ thận Banikha

Mua viên uống bổ thận Banikha tại Hồ Chí Minh

Không còn phải lo nghĩ về các vấn đề liên quan về thận nữa khi …