Xem thông tin dự tuyển xuất khẩu lao động đi hàn quốc

THÔNG TIN THAM GIA DỰ TUYỂN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐI HÀN QUỐC

Trước khi đăng ký tham gia dự tuyển đi tại Korea bạn cần biết:

Để được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

–  Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi

–  Đã được test và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.

–  Không có tiền án, tiền sự

–  Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Xứ sở kim chi; Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh VN

–  tham dự và đạt đề nghị qua kỳ check tiếng Hàn do Bộ Lao động Xứ sở kim chi phối hợp với Bộ LĐTBXH VN xảy ra.

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Korea theo chương trình EPS phải bắt đầu những tác vụ dưới đây:

Xem thêm tại: xuất khẩu lao động hàn quốc

TRÌNH TỰ THỦ TỤC DỰ TUYỂN

Bước 1: Học tiếng Hàn

bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ test tiếng Hàn do Bộ Lao động Korea phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Hãy đến: “Trung tâm Ngoại ngữ & Hợp tác huấn luyện Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp VN – Hàn Quốc”.  Địa chỉ duy nhất tại Nghệ An mà nguồn nhân lực giáo viên có trình độ Đại học được nhà trường cử đi tu nghiệp, giảng dạy tại Korea đồng hành với sự lên kệ của nhiều giáo viên người Hàn Quốc tham dự giảng dạy tại đây chắc chắn bạn sẽ có đây đủ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ test.

Tại đây các bạn sẽ được giải đáp miễn phí đầy đủ và chuẩn xác các số liệu cần thiết giúp các bạn tránh những sai lầm không đáng xẩy ra, tránh bị lừa đảo thu lợi bất hợp pháp vv…

Bước 2: tham gia check tiếng Hàn

các bạn đến đăng ký tại khu vực do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. Điều kiện người lao động được tham dự check tiếng Hàn bao gồm:

– Có hộ khẩu thường trú tại địa phương;

– Từ đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;

– Đủ khỏe mạnh để đi làm việc tại nước ngoài;

– Không có tiền án, tiền sự;

– Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Korea hay bị cấm xuất cảnh khỏi VN.
(Lệ phí test tiếng Hàn là 17 USD/người).

Khi đăng ký tham dự check tiếng Hàn người lao động sẽ phải đăng ký ngành dự tuyển (điền vào Đơn đăng ký). Hàn Quốc tiếp nhận lao động VN trong các ngành: chế tạo thiết kế, Xây dựng, Nông nghịêp, Nuôi trồng thuỷ sản (nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản). Người lao động phải căn cứ công dụng, trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe của mình để cân nhắc đăng ký vào ngành thích hợp. Vì ngành đăng ký sẽ không được cải tiến khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

kết quả cuối cùng check tiếng Hàn nhà trường sẽ refesh và tuyên bố tại bảng tin Trường và tại Trung tâm ngoại ngữ – kết hợp đào tạo trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Korea.

Căn cứ vào Kết quả test, người lao động đạt điểm theo yêu cầu của Xứ sở kim chi được chọn theo nguyên tắc lấy từ điểm nhiều nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Korea.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Sau khi check tiếng Hàn đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về cửa hàng Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được test, nhập vào computer và gửi sang Hàn Quốc để nói đến cho chủ sử dụng lao động Xứ sở kim chi chọn.

Bước 4: Chờ đợi chủ dùng lao động Korea chọn, ký hợp đồng lao động.

Khi người lao động được chủ dùng lao động Xứ sở kim chi chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

Bước 5: Nộp tiền, tham gia khoá bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh. 
Khi nhận tuyên bố nêu trên, người lao động sẽ phải nộp khoản tiền Việt Nam tương xứng với 630 USD theo quy định của Bộ LĐTBXH. khoảng tiền này được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn, giải quyết hồ sơ của người lao động.

Trong trường hợp vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Xứ sở kim chi, người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp trước đó trừ các mức phí đã tiến hành (lệ phí visa nếu đã được cấp, mức phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham gia khoá học…).
Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh.

trước đó hoàn tất các thủ tục cần thiết, cửa hàng Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh trực tiếp cho người lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trực tiếp chỉ dẫn các thủ tục cần thiết và đưa người lao động ra sân bay Nội Bài đồng thời phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc. Người lao động khi xuất cảnh phải nộp và mang theo các khoản tiền sau:

– Khoản tiền mua trang phục: 280.000 đồng cho trang phục mùa hè hoặc 300.000 đồng cho trang phục mùa đông.

– Khoản tiền để nộp vào Quỹ làm cho Xuất khẩu lao động theo quy định của Bộ LĐTBXH: 100.000 đồng.

– Mang theo 500USD sang Xứ sở kim chi để mua bảo hiểm sự cố và bảo hiểm hồi hương.