Kiểm Tra, Kiểm Tra Hư Pin Iphone Đã Trải Qua Sử Dụng

Cách Kiểm Tra Pin Iphone 6 Đã Sạc Bao Nhiêu Lần

Cục pin điện thoại giảm chất lượng theo thời gian và quý khách có thể test xem pin còn tốt không, có cần thay thế hay không.

kiểm tra bằng cảm quan

khách hàng không cần phải là người quá hiểu biết kỹ thuật mới có khả năng phân biệt được đâu là Cục pin tốt, đâu là pin cần thay. Một số hư hỏng dính dáng đến Cục pin có khả năng nhận ra bằng mắt phải thường. Nếu Cục pin có thể tháo rời ra, quý khách chỉ cần đóng nguồn điện thoại và lấy Cục pin ra để cân nhắc các triệu chứng như độ phồng, dấu hiệu hao mòn hợp kim hay những vết dơ màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy biểu hiện này, quý khách cần mang chúng đến các nhà phân phối, nhà cung cấp để kiểm tra và thay thế.

quý khách hàng không nên để cục pin hư hỏng trong máy vì nó có khả năng rò rỉ hóa chất và làm tác động đến mạch trong điện thoại cảm ứng. Họ vì thế đặt pin trong túi nhựa kéo khóa khi đem đi.
kiểm tra bằng Các kiểu quay pin
Thỏi pin lithium sẽ bị chai qua rất nhiều lần sạc. việc sử dụng không đúng cách càng làm tăng nhanh trong lúc này, như để Cục pin ở địa điểm nóng quá hoặc quá lạnh làm giảm tuổi thọ Thỏi pin. Một cách thức giảm uy tín về chất lượng nữa là để Thỏi pin bị kiệt và không sạc trong một dài ngày, khiến Thỏi pin dễ bị phồng rộp. quá trình này có khả năng diễn ra chậm từ một vài tuần đến một số tháng mà người dùng không nhận thấy. Để test, đặt pin lên một mặt phẳng và xoay tròn cục pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu tiếp tục xoay, Cục pin đã có dấu hiệu hỏng.

test tốc độ sụt Cục pin

Nếu không đo được bằng hai Biện Pháp trên, quý khách hàng có thể theo dõi xem số phần trăm pin giảm nhanh hay chậm. Thông thường, Cục pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc. Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau một vài giờ trong khi bạn không sử dụng rất nhiều thì đã đến lúc thay pin mới.


Công cụ test Cục pin

iPhone lưu số lần nạp pin và dung lượng thực của cục pin trong máy, nhưng chỉ công nhân chăm sóc người dùng của Apple mới đăng nhập được thông số này. Tuy nhiên, khách có thể cài app iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các thiết bị do Apple chế tạo. Khi Kết nối iPhone tới computer, app sẽ kiểm tra và cho phép khách hàng đăng nhập các thông số kỹ thuật về thiết bị, trong đó có cả thống kê số lần sạc, thời lượng lúc bấy giờ của Cục pin… bình thường, Thỏi pin lithium sẽ giảm 20% dung lượng sau 500 lần sạc. kiểm tra độ chai pin của iphone

Còn với quý khách Android, nhập mã *#*#4636#*#* vào phần quay số và nói về Cục pin sẽ được hiển thị. Nếu mã này không hoạt động, khách hàng có khả năng download ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi.

Check Also

Cần tìm cửa hàng thay mới màn hình điện thoại HTC One M7 tại HCM

Kiếm cửa hàng thay màn hình ĐT HTC One M7 tại HCM Được tung ra …